ทำไมต้องเลือก บริษัท เพชรธานีคอนกรีต จำกัด

        ตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา โลโก้ PTC เปรียบเหมือน ตราสัญลักษณ์แห่งคุณภาพ และความซื่อสัตย์ในการทำธุรกิจ และเรามุ่งมั่นที่จะรักษามาตรฐานการทำงาน คุณภาพสินค้า และความซื่อสัตย์ที่เรามีให้กับลูกค้าของเราอย่างจริงใจเสมอมาตลอดไป

 1. เราเลือกวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ จากแหล่งที่ดี ในการผลิตเสาเข็ม และพื้นแผ่นเรียบ
 2. บริการรวดเร็ว และตรงต่อเวลา
 3. พร้อมรับฟังคำเสนอแนะ และช่วยแก้ปัญหา พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ งานตอกเสาเข็ม และงานปูพื้นแผ่นเรียบ ด้วยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ และทีมงานมืออาชีพ
 4. มีทีมงานภาคสนามควบคุมการทำงาน และให้ความช่วยเหลือประสานงาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า
 5. ซื่อสัตย์ และจริงใจกับลูกค้า
 6. บริหารงาน และบริหารองค์กรอย่างมีคุณธรรม

       “ตลอดระยะเวลา 30 ปีในวงการเสาเข็ม และแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรง เราภูมิใจที่ได้รับความไว้วางใจจากท่านตลอดมา และเรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะดูแล และรับใช้ท่าน ตลอดไป”

วัตถุดิบ

คุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ในการผลิต

คอนกรีต

 • ใช้คอนกรีตที่มีกำลังอัดประลัย (Ultimate Compressive  Strength) ไม่น้อยกว่า 450 กก. ต่อ ตร.ซม. โดยทดลองด้วยลูกบาศก์คอนกรีต 15*15 ซม. หรือเท่ากับ 350 กก. ต่อ ตร.ซม. โดยทดลองด้วยคอนกรีต ตัวอย่างรูปทรงกระบอกขนาด 15*30 ซม. เมื่ออายุ 28 วัน
 • กำลังอัดแรงจะถ่ายเข้าในเนื้อคอนกรีต เมื่อคอนกรีตมีกำลังรับแรงอัดไม่น้อยกว่า 250 กก. ต่อ ตร.ซม.
 • การอัดแรง คอนกรีต อัดแรง โดยวิธี Pre-Tensioning Method
 • ใช้วิธีการบ่มคอนกรีตด้วยน้ำ เพื่อให้คอนกรีตสามารถพัฒนากำลังรับแรงได้เต็มที่
 • ปูนซีเมนต์คุณภาพจาก บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) เท่านั้น โดยเข้าร่วมโครงการ Brand Endorsement เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา

       เราเลือกใช้ ลวดเหล็กกล้าสำหรับงานคอนกรีต แบบหยัก (Crimped Wire): Uncoated stress-relieved steel wire for pre-stressed concrete crimped wire type

       ลวดเหล็กอัดแรงแบบหยักนี้มีคุณสมบัติพิเศษกว่าลวดเหล็กอัดแรงชนิดธรรมดาที่ใช้กันอยู่โดยทั่วไป คือสามารถเพิ่มค่าแรงยึดเหนี่ยวระหว่างลวด กับคอนกรีตมากกว่าลวดแบบธรรมดากว่า 3 เท่า ทำให้แรงอัดในชิ้นงานมีค่ามากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

 • ลวดเหล็กอัดแรงแบบหยัก (Crimped Wire) ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางใช้ขนาด 4.0 มม. และ 5.0 มม. ซึ่งมีคุณสมบัติตามมาตรฐานอุตสาหกรรม 95-2540 และตามมาตรฐานระบบบริหารคุณภาพ ISO 9002

 • กำลังดึงประลัยสูงสุด: 4.0 และ 5.0 มม. ไม่ต่ำกว่า 18,050 กก. ต่อ ตร.ซม.
 • กำลังอัดแรง: ลวดเหล็กจะถูกดึงด้วยแรงไม่น้อยกว่า 70-75% ของกำลังดึงประลัยสูงสุด
 • เหล็กปลอกลูกตั้ง: เราใช้ลวดเหล็กคาร์บอนต่ำ ซึ่งมีความต้านแรงดึง 5,507-11,013 กก. ต่อ ตร.ซม. ตามมาตรฐานอุตสาหกรรม 194-2535
 • หิน และทราย ต้องผ่านการล้างน้ำ เพื่อให้วัตถุดิบสะอาด ส่งผลให้กำลังของคอนกรีตขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

       คุณภาพมาตรฐานคือ นโยบายของบริษัท

       ผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ทั้งเสาเข็ม และพื้นแผ่นเรียบ ทางบริษัทฯ ได้ทำการค้นคว้า และทดลองมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้คุณภาพและมาตรฐานที่ดีเยี่ยม เรามีการควบคุมคุณภาพ